Thứ Tư, 25 tháng 8, 2021

CON NGƯỜI XUẤT HIỆN LÀ "TẾ BÀO ƯNG THƯ CỦA TRÁI ĐẤT"

 Trái Đất là hành tinh có sự duy nhất trong hệ Mặt Trời . Thời nguyên thủy , trái đất chúng ta đẹp lung linh . Động thực vật - sinh vật rất chan hòa và  cân bằng . Từ khi con người chúng ta xuất hiện , con người đã khai thác , tác động vào trái đất một cách bừa bãi ...không ý thức khiến cho trái đất trở nên  u nhọt và ung thư .

   Con người đã làm mất hệ cân bằng  các vi sinh vật , làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh  . Ô nhiễm môi trường nước , môi trường không khí , môi trường nước .

   Như nhu các bạn biết ! Tế bào trong cơ thể chúng ta khỏe mạnh thì mỗi cá thể chúng ta khỏe mạnh . Mà mỗi cá thể khỏe mạnh là do môi trường xung quanh  lành mạnh ...

   Nói rộng ra là trái đất được bao bọc bởi tầng tầng lớp lớp vi khuẩn - vi sinh vật . Có vi sinh vật sống ở độ cao 10 ngàn mét  hoặc có vi sinh vật sống trong lòng đất cung như đại dương hàng ngàn mét  ( Nếu sinh vật bình thường không thể sống được ) . 


   Con người làm mất hệ cân bằng sinh sinh vật trong trái đất , khiến gây ra nhiều bệnh nan y và lạ . Năm 1973 thống kê có 10000 người mắc nan y và bệnh lạ , con số này tăng gấp 50 lần vào năm 2003 ( tức là 500000 ) . 
    Hiện tượng dịch Covid -19 cũng được  dự báo trước , không gì là ngạc nhiên ...Con người vẫn phải hứng chiệu nhiều thiên tai và bệnh tật tiếp theo .
    Tóm lại hãy trả lại sự sống cho trái đất  - giúp cho trái đất lành mạnh hơn . Mỗi cá nhân chúng ta hãy ý thức bảo vệ môi trường xung quanh ta góp phần làm cho thế giới tốt đẹp lên . 
   0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Người theo dõi

Liên Hệ


Du Lịch