Chủ Nhật, 26 tháng 4, 2020

MẠNH CHƯA CHẮC ĐÃ NGON " MẠNH CHỖ NÀY - YẾU CHỖ KHÁC "

    Vấn đề thế giới  quan tâm hiên nay vẫn cứ là dịch bệnh Corona ! Đã đến lúc hậu Corona chưa ? còn bí ẩn , và giải quyết - khắc phục hậu quả thế nào để toàn dân trên Trái Đất trở lại yên bình - hạnh phúc như xưa là điều nan giải .
Điểm qua tình hình Việt Nam & Thế Gioi một tí :
- Việt Nam 10 ngày nay không có mắc mới ( Tuyệt vời ) : Số ca mắc cũ là 270 - chữa khỏi 225 - còn 45 đang điều trị  ( không ca tử vong) trên cả tuyệt vời  - Điều này ít nước trên thế giới làm được  !
- Thế giới : Gần 3 triệu người mắc - tử vong 207000 . Đứng đầu vẫn là Mỹ - Tây Ban Nha - Ý - Pháp ...Con số mắc phải tiếp tục tăng !


+ Tại sao Việt Nam ta lại có thể kiểm soát tốt như thế ? Đơn giản  . Lãnh đạo rút kinh nghiệm từ các nước lây nhanh - kịp thời chỉ đạo đúng - Người dân rất có ý thức  ( Đeo khẩu trang khi ra đường - không tụ tập đông người ) .
+ Tại tại sao thế giới lan nhanh như thế ( đặc biệt Mỹ - Châu âu ... ) .Đơn giản . Chủ quan - người dân xem thường ( không đeo khẩu trang - kỳ thị khẩu trang - tụ tập đông người ...) .Tuy nhiên Việt Nam cũng có nhược điểm : 
  Sau khi chính phủ cho phép không còn cách ly xã hội , các quán xá ( Cà phê - Nhậu lại nhộn nhịp đông trở lại ) Một số người hình như không rút bài học , không tiết kiệm , như từ lâu không nhậu là cực hình , nhậu lại thấy sướng sướng - vui vui ...! Đường xá vẫn đông người , Sài Gòn Vẫn tấp nập ...
*ĐĂNG KÝ & GHI DANH HỌC TẠI :
Ø  Địa chỉ : 51 / 5 Phạm Văn Chiêu , P.14 , Gò Vấp ,Tp .HCM ( Đối diện trường THCS Phạm Văn Chiêu ) .
Ø  Điện thoại  : 0908.773.957 – 0924.111.889 ( Thầy Thống – Cô Phương ) .
Ø  Kênh youtube : https://bit.ly/2WPYguP
Ø  Facebook : https://bit.ly/2FmpB1w
Ø  Zalo : 0908773957 .0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Người theo dõi

Liên Hệ


Du Lịch