Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

SUY NGẪM CHUẨN MỰC ĐẠO ĐỨC CỦA MỘT CON NGƯỜI .

        Mới mở máy tính lên lộ hẳn tin  " Ở HÀ  NỘI  CÔ GIÁO ĐÁNH HỌC SINH NHẬP VIỆN " .Chuyện này không có gì ngạc nhiên , ai cũng biết , ai cũng hiểu...Nhưng lâu lâu lại lộ lên , mức độ nặng nhẹ - tính nghiêm trọng khác nhau !
 
GIÁO DỤC CON NGƯỜI : Dùng cực hình , đòn roi...để tác động vào "thể xác "mong cải thiện "tinh thần "...Xã hội đã chứng minh rằng ....>Không tác dụng , hiệu quả ! Thế thì hành vi đó đi ngược với sự tiến bộ giáo dục nói riêng và xã hội nói chung .Như vậy đánh người trong giáo dục là sai , dù với mọi hình thức nào ...!!!
 
 Nhưng đã là một con người thì phải " SUY NGHĨ -TƯ DUY PHẢN BIỆN " đặt mình vào vị trí cô giáo : Học trò cá biệt -hỗn láo -mất dạy-không chuẩn mục đạo đức ...Tha hóa một con người thì sao ? Cô giáo là người phàm, chúng ta cũng là người phàm...không phải là thánh nhân thì việc không kiểm soát bản thân- kiềm chế cảm xúc...nên dẫn đến hậu quả trên ! Ai trong đời cũng có lúc " điên rồ " trong cảm xúc bực bội ... Hành vi đáng lên án , nhưng có yếu tố tha thức -độ lượng . Tùy mức độ xử lý cho hợp lý !
   
TÓM LẠI : Đã là con người phải có tình thương yêu & lòng nhân ái ! Thương yêu bản thân - thương yêu gia đình - và mọi người trong xã hội !!!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Người theo dõi

Liên Hệ


Du Lịch