Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019

THẦY TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC EM SH LỚP 9 - THI TUYỂN VÀO 10


TUYỂN TẬP ĐỀ KIỂM TRA TOÁN 9 HỌC KÌ II NĂM HỌC 2017 – 2018
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

QUẬN 1
Bài 1 (1,0 điểm). Cho (P):  Vẽ đồ thị của (P) lên mặt phẳng Oxy. Tìm tọa độ giao điểm của (P) và đường thẳng (d):  
Bài 2 (1,5 điểm). Cho phương trình (x là ẩn số):  
a) Chứng minh rằng phương trình luôn luôn có nghiệm với mọi giá trị m.
b) Tìm các giá trị của m để hai nghiệm  của phương trình thỏa mãn:  
Bài 3 (1 điểm). Lực F của gió khi thổi vuông góc vào cánh buồn tỉ lệ thuận với bình phương vận tốc v của gió, tức là  (a là hằng số). Biết rằng khi vận tốc gió bằng 2m/s thì lực tác động lên cánh buồm của một con thuyền bằng 120N (Niu-tơn). Tính hằng số a rồi cho biết con thuyền có thể đi được trong gió bão với vận tốc 90km/h hay không? Biết rằng cánh buồm chỉ có thể chịu được một lực tối đa là 12 000N.
Bài 4 (1 điểm).  Một chiếc cầu được thiết kế như hình vẽ bên, chiều cao MK = 6m, bán kính của đường tròn chứa cung AMB là 78m. Tính độ dài AB.
Bài 5 (1,5 điểm). Bạn Tuất tiêu thụ 12calo cho mỗi phút bơi và 8calo cho mỗi phút chạy bộ. Bạn Tuất cần tiêu thụ tổng cộng 600calo trong 1 giờ với hai hoạt động trên. Vậy bạn Tuất cần bao nhiêu thời gian cho mỗi hoạt động?
Bài 6 (1 điểm). Cho ba điểm A, B, C thẳng hàng theo thứ tự đó. Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AB vẽ các nửa đường tròn có đường kính lần lượt là AB, BC, AC (xem hình vẽ). Hai con robot chạy từ A đến C, con robot thứ hai chạy theo đường số 1 (nửa đường tròn đường kính AC), con robot thứ hai chạy theo đường số 2 (hai nửa đường tròn đường kính AB, BC). Biết chúng xuất phát cùng một thời điểm tại A và chạy cùng vận tốc không đổi. Cả hai con robot cùng đến C một lúc. Em hãy giải thích vì sao.
Bài 7 (3 điểm). Cho đường tròn (O; R) và điểm A nằm ngoài đường tròn (O). Vẽ hai tiếp tuyến AB, AC của đường tròn (O) (B, C là hai tiếp điểm). Vẽ cát tuyến ADE của đường tròn (O) (D, E thuộc đường tròn (O); D nằm giữa A và E, tia AD nằm giữa hai tia AB, AO).
a) Chứng minh rằng: °ABD # °AEB và  
b)  Gọi H là giao điểm của AO và BC. Chứng minh rằng: °AHD # °AEO và tứ giác DEOH nội tiếp.
c) Tiếp tuyến tại D của đường tròn (O) cắt BC tại M. Gọi N là giao điểm của OM và DE. Chứng minh rằng:  
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Người theo dõi

Liên Hệ


Du Lịch